Keppel đạt được lần đầu tiên đóng 400 triệu USD cho quỹ bất động sản tập trung vào Việt Nam

Keppel Capital Holdings Pte., Ltd. và Keppel Land Limited đã ra mắt Quỹ Keppel Việt Nam tập trung vào Việt Nam, một quỹ bất động sản tập trung vào Việt Nam với quy mô quỹ mục tiêu là 600 triệu USD.

Quỹ Keppel Việt Nam ngày 4/12 thông báo đã đạt được khoản đóng đầu tiên 400 triệu USD, bao gồm cả cam kết đồng đầu tư từ một nhà đầu tư tổ chức toàn cầu.

Theo Keppel Land, quỹ đang tìm cách đầu tư cùng với Keppel Land vào các dự án bất động sản, bao gồm phát triển khu dân cư, bất động sản thương mại cũng như các dự án hỗn hợp và khu đô thị tại Việt Nam, tập trung vào Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Hanoi Housing Partners Limited, chi nhánh quản lý quỹ tư nhân của Keppel Capital, sẽ là người quản lý quỹ, trong khi Keppel Land sẽ là người phát triển và quản lý tài sản của các tài sản trong quỹ.

Keppel Land viet nam

Keppel Land cho biết khi được sử dụng và đầu tư đầy đủ, quỹ sẽ có tài sản được quản lý khoảng 1 tỷ USD.

Theo Christina Tan, Giám đốc điều hành của Keppel Capital, công ty vui mừng ra mắt quỹ đầu tư bất động sản tập trung vào Việt Nam, điều này sẽ cho phép Keppel Capital mở rộng sang một địa bàn mới và tăng cường cung cấp sản phẩm cho các nhà đầu tư toàn cầu đang tìm kiếm tài sản bất động sản chất lượng.

“Việc đóng quỹ đầu tiên thành công ngay cả trong bối cảnh đại dịch COVID-19 thể hiện sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào khả năng tạo ra lợi nhuận hấp dẫn đã điều chỉnh theo rủi ro của chúng tôi thông qua đầu tư vào lĩnh vực bất động sản đang phát triển ở Việt Nam. Bằng cách khai thác các nguyên tắc cơ bản về kinh tế và thị trường của Việt Nam, cũng như khai thác sức mạnh tập thể của Keppel Capital và Keppel Land, chúng tôi có đủ khả năng để nắm bắt các cơ hội đầu tư hấp dẫn và tạo ra giá trị cho các nhà đầu tư ”, Tan nói.

Keppel Land có mặt tại Việt Nam từ đầu những năm 1990 và đã phát triển trở thành một trong những công ty bất động sản nước ngoài thành lập nhiều nhất tại Việt Nam. Một số cột mốc quan trọng của công ty trong những năm qua là gì?

Chúng tôi vào nước này lần đầu tiên vào năm 1991 sau khi Việt Nam mở cửa cho các nhà đầu tư quốc tế. Chúng tôi đã phát triển Trung tâm Quốc tế thành tòa nhà văn phòng đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Hà Nội, cho đến ngày nay vẫn là địa chỉ kinh doanh ưa thích của nhiều tập đoàn đa quốc gia.

Một số dự án khác tiếp theo bao gồm Vietcombank Tower tại Hà Nội và PetroVietnam Towers tại Vũng Tàu do Keppel Land phối hợp với các đối tác khác phát triển.

Năm 1996, chúng tôi chuyển trọng tâm vào Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi bắt đầu bằng việc phát triển giai đoạn đầu tiên của Saigon Centre, nơi đã trở thành một cột mốc tại Quận 1, và tiếp tục phát triển các dự án sang trọng ven sông, Villa Riviera và Riviera Cove. Dự án chung cư cao tầng đầu tiên của chúng tôi, The Estella, đã trở thành dự án đầu tiên tại Việt Nam đạt giải thưởng Green Mark Gold của Cơ quan Xây dựng và Xây dựng Singapore. Dự án ngày nay vẫn được coi là chuẩn mực cho sự phát triển khu dân cư chất lượng cao tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Keppel Land

Hiện nay, Keppel Land có hơn 20 dự án được cấp phép tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 3 tỷ USD. Lực lượng nhân viên của chúng tôi cũng đã tăng từ chỉ 8 người vào đầu những năm 1990 lên hơn 600 người hiện nay.

Danh mục đầu tư chất lượng của chúng tôi chủ yếu tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh và bao gồm văn phòng hạng A, bất động sản nhà ở, trung tâm bán lẻ và khu đô thị tổng hợp cũng như căn hộ dịch vụ từng đoạt giải thưởng.

Một số dự án đang triển khai của chúng tôi tại Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm Saigon Sports City, khu đô thị tích hợp và thông minh rộng 64 ha được phát triển với sự hợp tác của Keppel Urban Solutions tại Quận 2; Ciputra apartment tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm; giai đoạn tiếp theo của khu phức hợp Saigon Centre; phát triển khu phức hợp ven sông Palm City tại Quận 2; và Riviera Point ở Quận 7.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đang phát triển Celesta tại huyện Nhà Bè, phía Nam thành phố.

Trong tương lai, chúng tôi tiếp tục đánh giá tích cực về thị trường bất động sản của Việt Nam, được củng cố bởi tăng trưởng kinh tế lành mạnh, đầu tư nước ngoài tăng, tốc độ đô thị hóa cao và tầng lớp trung lưu ngày càng tăng. Chúng tôi mong muốn tiếp tục xây dựng các mối quan hệ và mạng lưới bền chặt mà chúng tôi đã thiết lập trong gần ba thập kỷ và đóng góp vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Việt Nam.

Bài viết được chia sẻ bởi website phân phối dự án Sunshine Center

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

HOTLINE: 0915.830.299

DOWNLOAD BỘ TÀI LIỆU BÁO GIÁ THI CÔNG