Một số lưu ý bạn cần biết khi sang nhượng quán cafe Hà Nội

Sau khi dịch COVID-19 qua đi, xu hướng sang nhượng quán cafe Hà Nội đang tăng cao và nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người. Có thể nói, với những người đầu tư không có nhiều vốn và mong muốn được thử sức ngành kinh doanh cafe thì đây quả là một sự lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, để có thể nhận sang nhượng thành công và hạn chế rủi ro, Sàn bất động sản Meeyland sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm khi sang nhượng quán cafe Hà Nội với bài viết dưới đây. 

Sang nhượng quán cafe Hà Nội – nên hay không? 

Khi muốn mở quán cafe, nhà đầu tư phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức. Từ việc tìm mặt bằng, thiết kế nội thất, trang bị cơ sở vật chất, hoạt động marketing,… đều cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và cân nhắc cẩn thận. Điều này tạo nên lợi thế cho các hoạt động sang nhượng quán cafe, bởi người chủ đầu tư sẽ không phải vất vả trong thời điểm ban đầu vì đã có sẵn cơ sở cũng như một lượng khách hàng ổn định. 

Dẫu vậy, hình thức này vẫn tồn tại những rủi ro tiềm ẩn đối với những người thiếu kinh nghiệm. Một số rủi ro mà người nhận chuyển nhượng có thể gặp phải có thể kể đến như bị hét giá cao, cafe đang kinh doanh thua lỗ, an ninh không đảm bảo, vấn đề về mặt bằng,… 

Những điều cần lưu ý khi nhận sang nhượng quán cafe Hà Nội

Trước khi nhận sang nhượng các quán cafe tại Hà Nội, có một số kinh nghiệm mà bạn có thể “bỏ túi” để bảo vệ tốt quyền lợi của bản thân hơn như: 

Tìm hiểu lý do quán cafe cần phải sang nhượng 

Phần lớn, các quán cafe cần sang nhượng đều rơi vào trạng thái ế ẩm, kinh doanh không hiệu quả. Tuy nhiên những chủ quán cafe này lại thường hạn chế nhắc đến các vấn đề trên vì sợ ảnh hưởng đến giá sang nhượng. Thậm chí, có người còn phải sang nhượng quán để trốn nợ nên việc tìm hiểu lý do thực sự rất quan trọng. Ngoài ra, việc nắm được vấn đề kinh doanh mà quán gặp phải sẽ giúp bạn rút được bài học kinh nghiệm để tránh lặp lại sai lầm trên. 

Xem xét tình hình kinh doanh

Khi nhận được thông tin quán cafe cần sang nhượng và bạn quan tâm, hãy dành thời gian để đến kiểm tra quán trong vai khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá được quán cafe đang được vận hành ra sao, số lượng khách hàng như thế nào,… Bạn sẽ có cái nhìn toàn diện đối với quán cafe đang cần sang nhượng và hỗ trợ bạn cân đối mục tiêu, mô hình kinh doanh phù hợp trong trường hợp thực sự nhận sang nhượng quán. 

Vấn đề tài sản

Việc sang nhượng quán cafe Hà Nội thường sẽ sang nhượng toàn bộ tài sản mà quán đang sở hữu. Tuy nhiên, bạn vẫn cần liệt kê chi tiết các loại tài sản mà chủ cũ đồng ý sang nhượng để đảm bảo không phát sinh tranh chấp xảy ra sau này. Bạn cũng cần đánh giá chất lượng tài sản, khả năng tái sử dụng,… của các thiết bị, cơ sở vật chất trên. 

Định giá sang quán cafe 

Có thể nói, giá cả sang nhượng là một trong những nội dung quan trọng nhất trong giao dịch chuyển nhượng này. Phần lớn các chủ cafe cũ muốn nhượng quán để bù lỗ và thu hồi vốn. Do đó họ thường báo giá khá cao, bạn cần phải có đủ kinh nghiệm để xác định giá chuyển nhượng có phù hợp hay là không. Bạn có thể thực hiện định giá thông qua những yếu tố như doanh thu, giá trị thương hiệu, mặt bằng, giá trị tài sản đã khấu hao,… 

Cần định giá sang nhượng để “đàm phán” thành công 

Như vậy, với bài viết trên Sàn bất động sản Meeyland đã chia sẻ chi tiết đến bạn những kinh nghiệm hạn chế rủi ro mà người nhận chuyển nhượng có thể gặp phải khi sang nhượng quán cafe Hà Nội rồi đấy. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn có thể thực hiện hoạt động kinh doanh của mình một cách hiệu quả, thuận tiện hơn. 

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

HOTLINE: 0915.830.299

DOWNLOAD BỘ TÀI LIỆU BÁO GIÁ THI CÔNG