Mua căn hộ trả góp: khách hàng cần lưu ý những gì?

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký trả góp căn hộ, điều quan trọng và thường xuyên nhất chúng ta cần phải thực hiện, đó chính là thanh toán tiền vay hàng tháng cho ngân hàng. Tuy nhiên, vấn đề này rất ít người xem trọng và hậu quả chính là chậm trả, ảnh hưởng đến điểm uy tín, hay còn gọi là lịch sử tín dụng dẫn đến người vay trả góp chung cư bị nợ xấu!

Có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng nói chung hay dịch vụ vay tiền mặt, vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND nói riêng, Founder Trần Khả Ngân tại Nastro xin chia sẻ những kiến thức tín dụng, từ đó khách hàng có thể nắm bắt rõ ràng các giao dịch, chuyển khoản nhanh để không bị trì hoãn thanh toán khoản vay của mình.

ghe sofa l phong khach

3 Cách thanh toán tiền vay trả góp căn hộ đơn giản nhất.

Hầu hết các ngân hàng, tổ chức tài chính lớn đều có những điểm chung về phương thức thanh toán, nhằm mục đích đa dạng hoá, giúp khách hàng không thể thanh toán cách này thì cách khác có thể áp dụng được, tránh trễ hạn dẫn đến chịu phí phạt hay nợ xấu ngân hàng. Sau đây là các cổng thanh toán tiền vay thông dụng nhất như sau.

1/ Đóng tiền qua ví điện tử

Ví MoMo, Viettel Pay, Zalo Pay là 3 ứng dụng được khách hàng tải về điện thoại nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Bạn có thể tiến hành thanh toán qua các bước như sau:

  • Bước 1: Tải app về điện thoại, đăng nhập vào hệ thống ngân hàng điện tử và liên kết với tài khoản ngân hàng có tiền
  • Bước 2: Vào danh mục trả góp, chọn biểu tượng logo ngân hàng để bắt đầu đóng tiền vay.
  • Bước 3: Nhập số CMND hoặc mã hợp đồng vay, hệ thống ví điện tử sẽ gợi ý các thông tin còn lại, nhập số tiền cần trả
  • Bước 4: Hệ thống ngân hàng sẽ gửi mã OTP để xác thực lệnh chuyển tiền ở ví, hãy nhập vào và đồng ý, giao dịch thành công

2/ Sử dụng internet banking

Một cách đơn giản hơn trong việc thanh toán “nhẹ nhàng” tiền góp căn hộ hàng tháng chính là đóng tiền qua ngân hàng điện tử. Theo thống kê mới nhất từ Nastro.vn có trên 90% khách hàng có tài khoản ngân hàng đều đăng ký sử dụng thêm dịch vụ tiện ích ngân hàng hỗ trợ, đó chính là SMS Banking và Internet banking.

Bước 1: Truy cập vào website hoặc tải ứng dụng ngân hàng về thiết bị điện thoại. Nhập tên tài khoản và mật khẩu để vào tài khoản cá nhân

Bước 2: Ghé vào mục chuyển tiền khác ngân hàng nhanh 24/24, nhập số tài khoản cần thanh toán và kèm theo các thông tin như: số tiền thanh toán, tên ngân hàng thụ hưởng. Lưu ý để không bị nhầm lẫn tiền góp, phần ghi chú khách hàng cần ghi thêm mả hợp đồng tín dụng nữa nhé.

Bước 3: Ngân hàng sẽ gửi mã xác nhận OTP về máy, nhập chính xác dãy số và xác nhận “chuyển tiền”, giao dịch thành công!

noi that chung cu viet hung

3/ Thanh toán trực tiếp PGD/ Chi nhánh ngân hàng

Phải chăng bạn không rành lên internet để chuyển tiền hoặc khó thao tác điền thông tin trên điện thoại, máy vi tính. Cách thanh toán tiền vay trả góp căn hộ này sẽ là sự chọn không thể nào tốt hơn.

  • Bước 1: Ghé trực tiếp PGD ngân hàng bất kỳ, ưu tiên ngân hàng bên thụ hưởng (cho vay)
  • Bước 2: Giao dịch viên sẽ gửi biểu mẫu, bạn cần điền chi tiết, chính xác các thông tin theo sự hướng dẫn của ngân hàng.

Lời kết

Trên đây là các giải pháp đóng tiền vay trả góp chung cư từ đó khách hàng có được nhiều sự chọn thanh toán hiệu quả hơn. Nếu bạn cần được tư vấn thêm, hãy kết nối với Nastro, vợi đội ngũ nhân sự làm việc trong hai lĩnh vực then chốt: Fintech và tín dụng. Chúng tôi tự tin có thể tư vấn và gợi ý các giải pháp tài chính hoàn hảo nhất.

Bài viết được chia sẻ bởi website phân phối dự án Sunshine Center

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

HOTLINE: 0915.830.299

DOWNLOAD BỘ TÀI LIỆU BÁO GIÁ THI CÔNG